Thursday, 01/10/2020 - 23:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA Ở TRƯỜNG TH& THCS THỤY BÌNH

  Nhân dịp kỷ niệm  ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019, Trường TH&THCS Thụy Bình đã tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

     Thực hiện công văn của phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa năm 2019, trường TH &THCS Thụy Bình đã vận động cán bộ giáo viên nhân viên ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền là hơn 4 triệu đồng, cùng với cán bộ giáo viên huyện Thái Thụy làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

     Trường đã phối hợp với đoàn thanh niên xã Thụy Bình, tổ chức cho học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ trong ngày 24 tháng 7 năm 2019, giáo dục cho học sinh hiểu được truyền thống uống nước nhớ nguồn.

     Phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã Thụy Bình đến thăm 6 gia đình thương binh liệt sĩ, với số tiền 600.000 đồng. Trong các chuyến thăm, cán bộ giáo viên đã chia sẻ những nỗi đau mất mát của gia đình thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, đồng thời thấy được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục thế hệ trẻ thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.

    Phối hợp với công đoàn cụm 2 phòng GD&ĐT Thái Thụy đi thăm gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng tại thôn Trà Hồi xã Thụy Bình.

    Tối 26 tháng 7 năm 2019, ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên và học sinh tham gia thắp nến tri ân tại nghĩa trang Dương Văn Bình. Đây là một việc làm ý nghĩa thể hiện sự tri ân của ngành giáo dục xã nhà đối với các anh hùng liệt sỹ của quê hương.

    Những việc làm trong phong trào đền ơn đáp nghĩa của trường TH và THCS Thụy Bình, Thái Thụy tuy không nhiều nhưng đã thể hiện sự biết ơn của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đối với người có công với đất nước. Đây cũng là một hoạt động thường xuyên của nhà trường, nhằm mục đích giáo dục cho học sinh hiểu và thực hiện tốt truyền thống uống nước nhớ nguồn và tình yêu quê hương.

Bài và ảnh

Trường TH&THCS Thụy Bình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 612
Hôm qua : 98
Tháng 10 : 612
Năm 2020 : 29.707