Sunday, 28/02/2021 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Tổ chức các tiết học ngoài không gian lớp học cho học sinh trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền

Thực hiện kế hoạch năm học, với mục tiêu đưa học sinh gần hơn cuộc sống, làm nâng cao vốn hiểu biết thực tế từ đó có được kiến thức về tự nhiên và xã hội, các kĩ năng sống cần thiết nhằm phát triển phẩm chất, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh, trong năm học này, nhà trường chỉ đạo giáo viên thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các tiết học ngoài không gian lớp học cho học sinh.

                  

Nhân tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các cô giáo của trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đã chủ động, tích cực tổ chức các tiết học như thế. Địa điểm mà các em học sinh trải nghiệm, quan sát, tìm hiểu rất gần gũi, nằm ngay trên địa bàn thị trấn: đó là vườn trường, nơi đây các lớp 4,5 học sinh được học tiết quán sát cây cối để phục vụ tìm ý làm văn miêu tả, học sinh khối 1, 2, 3 tìm hiều về các loại cây cối trong tự nhiên; đó là các cơ sở chế biến hải sản ở gần trường học. 

Các em học sinh lớp 3 sẵn sàng cho tiết học trải nghiệm

Thị trấn Diêm Điền đã từ lâu nổi tiếng với nghề biển cùng những sản phẩm gắn liền với cuộc sống của người dân đó là đánh bắt và chế biến thủy hải sản, chế biến nước mắm nhưng học sinh thị trấn còn khá xa lạ với những ngành nghề đó. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã kết hợp cùng phụ huynh liên hệ, tổ chức cho học sinh đi tham quan. Tại đây các em có dịp quan sát tận mắt các loại hải sản được đưa vào chế biến như : sứa, cá, tôm, cua. Được chứng kiến và nghe giới thiệu về quy trình sản xuất sứa, chế biến nước mắm, sản xuất đá cây dùng để ướp tôm, cá. Các em rất thích thú khi được bước chân vào khu chợ hải sản, tự tay bắt cua lên xem, ngắm nhìn các hoạt động nhộn nhịp của bến cá khi tàu thuyền về, các em còn có dịp quan sát hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa tại bến cá.

Học sinh tham quan khu sản xuất đá cây dùng để ướp tôm cá

​Các em cùng nhau tham quan khu chế biến sứa

 

Khu sản xuất nước mắm

Qua buổi trải nghiệm như thế này các em học sinh đã hiểu hơn về cuộc sống của những người dân quê biển, hiểu được những vất vả , nắng gió mà hằng ngày họ phải trải qua.

​Ngắm nhìn cảng cá khi tàu khuyền về

Hiểu được ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm sáng tạo, năm học này các thầy cô giáo sẽ tích cực tổ chức nhiều hơn nữa các tiết học ngoài không gian lớp học để các em có cơ hội mở rộng hiểu biết của mình, phấn khởi, thoải mái để việc học tập trong lớp hiệu quả hơn.

                                                                                                                Tin bài: Đinh Thị Thoa - GV lớp 3

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 02 : 1.550
Năm 2021 : 5.064