Wednesday, 30/09/2020 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Ngoại khóa với chuyên đề "Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ"

 

Tháng 12, đối với cô trò chúng tôi là tháng kết thúc học kì I, tháng ôn tập cuối học kỳ, đồng thời hưởng ứng đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày quốc phòng toàn dân.  Ngay từ đầu tháng, lớp 4A3 đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu và giáo dục về tình yêu với anh bộ đội cụ Hồ. Cô trò chúng tôi thầm biết ơn các anh - những người lính luôn chịu đựng gian khổ, khó khăn và có thể phải hi sinh để giữ gìn nền hòa bình cho dân tộc.

                 

 

Tiếp nối truyền thống cha anh, với lòng biết ơn sâu sắc ngày 9 tháng 12 năm 2019, tại trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền, trong tiết chào cờ đầu tuần của toàn trường, lớp 4a3 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ”. Nội dung là giới thiệu những bài thơ, bài hát, những câu chuyện hay về Bác Hồ kính yêu, về các anh bộ đội.

 Dẫn chương trình là hai bạn Thanh HàHồng Sơn có giọng đọc rất truyền cảm, hấp dẫn lôi cuốn người nghe.

 

Mở đầu chương trình là hai em Hoàng Phương và Ngọc Anh đọc bài thơ Thăm cõi Bác xưa” của nhà thơ Tố Hữu dưới nền nhạc du dương của tiếng đàn bầu. Bài thơ đã nói với mọi người, với các em nhỏ rằng Bác Hồ tuy là một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng rất giản dị, mộc mạc. Hình ảnh của Người được lưu giữ trong trái tim mỗi người Việt Nam. Năm mươi năm Bác đã đi xa nhưng Bác vẫn mãi là tấm gương sáng cho hàng triệu người dân Việt Nam và thế giới.

Tiếp nối chương trình em Thanh Huyền kể câu chuyện “ Giữ lời hứa” với giọng rất xúc động, qua câu chuyện học sinh toàn trường đã thấy được Bác Hồ là người bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn giữ lời hứa với mọi người, đặc biệt là với các em nhỏ. Các em cùng im lặng lắng nghe lại lời Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào ngày 2- 9 -1945 tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội. Cả sân trường như lặng đi khi được nghe thấy giọng của Bác: “Hỡi đồng bào cả nước. Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. ..” Tập thể lớp 4a3 cùng đồng diễn theo nhịp hành quân của những người lính ra trận với lời bài hát “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”

 

Sau đó là nội dung tiết mục hát múa “ Nơi đảo xa”do tốp ca nam nữ biểu diễn. Những "chiến sĩ hải quân nhí" đã thể hiện ý chí, tinh thần thép qua tác phong biểu diễn. Qua đây muốn nhắn nhủ rằng những người lính hải quân nói riêng và "Bộ đội cụ Hồ" nói chung sẵn sàng giữ vững tay súng, kiên cường bảo vệ biển đảo, giữ bình yên cho bầu trời, đất nước để các em học sinh được vui chơi, học tập dưới mái trường.

Cuối cùng là tiết mục hát múa“ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”do tốp ca nam nữ lớp 4a3 trình bày.

 

Qua tiết chào cờ, học sinh lớp 4A3 muốn gửi một thông điệp tới các thầy cô và học sinh toàn trường hãy “Tiếp bước theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ” các bạn hãy cùng nhau nêu cao ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện; các thầy cô nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn; đổi mới phương pháp giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương đạo đức, tự học và không ngừng sáng tạo.

 

                                                                  Tin bài: Tống Thị Diệp - GV tổ 4,5

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 111
Tháng 09 : 2.884
Năm 2020 : 29.036