Monday, 01/03/2021 - 17:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “ Xuân yêu thương” của trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền

Hòa chung trong niềm vui đón Tết cổ truyền, hưởng ứng đợt thi đua Mừng Đảng, Mừng xuân nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 15/01/2020 tức ngày 21 tháng chạp năm Kỷ Hợi, trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “ Xuân yêu thương”.

 

Cùng với sự phát triển của thời đại, rất nhiều phong tục tập quán của dân tộc đang dần bị phai nhạt theo thời gian. Chính vì vậy, mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa lồng ghép trong chương trình giáo dục để tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu về phong tục Tết Nguyên đán của dân tộc. Từ đó, giáo dục các em lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam cũng như biết giữ gìn phong tục truyền thống trong ngày Tết cổ truyền.

Chuyên đề ngoại khóa được tổ chức với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tạo không khí vui đón xuân đã thu hút  học sinh tham gia. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc của thầy và trò đã mang đến một bầu không khí đón xuân tưng bừng, hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Văn nghệ chào mừng buổi ngoại khóa

Tiếp theo  là phần tìm hiểu về tết cổ truyền dân tộc, đây là phần hào hứng và sôi nổi nhất, được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Với các hình thức tổ chức giao lưu phong phú và hệ thống các câu hỏi có nội dụng gắn liền với ngày Tết của dân tộc nên gần như các em học sinh rất tự tin tham gia. Đặc biệt phần quà tặng cho mỗi câu trả lời đúng là 1 bao lì xì may mắn. Tràn khắp sân trường là những ánh mắt vui tươi, những gương mặt phấn khởi, hào hứng của các em học sinh khi được tham dự.

Học sinh toàn trường cùng tìm hiểu kiến thức về Tết cổ truyền qua phần giao lưu câu hỏi

Qua phần giao lưu các em thấy được Tết Nguyên Đán có ý nhĩa hết sức sâu sắc đối với người Việt, bởi đây là những ngày thiêng liêng nhất trong mối quan hệ đặc biệt giữa con người với con người, với trời đất... Tết cũng là dịp để mọi người thể hiện những điều tốt đẹp nhất đối với ông bà tổ tiên, với mọi người xung quanh, với cộng đồng, quê hương và đất nước.

Không chỉ giúp các em học sinh trải nghiệm và học hỏi về những giá trị truyền thống ngày Tết, nhà trường còn tạo điều kiện để các em biết chia sẻ yêu thương qua phần tặng quà- động viên cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thiện nguyện này là một trong những hoạt động giáo dục về giá trị tinh thần, về tính nhân văn cho các em mà nhà trường hướng tới. Thông qua hoạt động Tết nhân ái, nhà trường muốn các em cảm nhận được sự yêu thương, đủ đầy của hạnh phúc gia đình, của thầy cô, bạn bè. Từ đó, các con sẽ biết quan tâm, thông cảm và sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chuyên đề ngoại khóa “ Xuân yêu thương” đã khép lại song dư âm và ý nghĩa sâu sắc mang đậm nét văn hóa hướng về cội nguồn về phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam còn lưu đọng mãi trong kí ức của các em. Đây là một chuyên đề rất có ý nghĩa trước thềm xuân mới. Những điều được gửi gắm từ buổi ngoại khoá giúp bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, mong các em luôn trân trọng và giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc có từ ngàn đời.

Tin bài: Nguyễn Thị Hoa- Phó hiệu trưởng

 

Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 46
Tháng 03 : 77
Năm 2021 : 5.186