Chủ nhật, 28/02/2021 - 04:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Công đoàn trường Tiểu học Diêm Điền tổ chức hoạt động chào mừng Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ huyện Thái Thụy và chi bộ trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, công đoàn trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động ý nghĩa.

Ban nữ công đã tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, trong đó tập trung tuyên truyền những văn bản liên quan đến công tác nữ như: Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới công tác phụ nữ trong tình hình mới.  Tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; ý nghĩa và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. …

Bên cạnh các hoạt động mang ý nghĩa bồi dưỡng tư tưởng chính trị, công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng trên thế giới và có nguy cơ bùng phát tại Việt Nam nếu không kiểm soát tốt, toàn thể công đoàn viên đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Duy trì công tác vệ sinh môi trường tại hai khu trường luôn sạch sẽ.

Cán bộ giáo viên làm vệ sinh khu vực sân trường và bồn cây

 

Ngày 02 tháng 3, toàn thể công đoàn viên tích cực tham gia trồng cây và hoa làm đẹp cảnh quan trường. Sau mấy tuần nghỉ dài, dường như ai cũng muốn đến trường sớm hơn. Người cuốc, người xẻng rồi vào cuộc thật nhanh. Những bồn cây cằn cỗi giờ được phủ lên lớp đất ruộng màu mỡ, thêm tro bếp. Bồn này trồng các loại hoa hồng; bồn kia trồng hoa trạng nguyên; đỗ quyên, cánh bướm, đồng tiền... Các gốc cây thì trồng dặm thêm loại thanh táo hoa tím. Cả những chậu cây trên lan can đều được tỉa bỏ lá úa, bón thêm phân. Mọi người làm việc trong không khí hồ hởi, vui vẻ. Sau vài giờ đồng hồ, sân trường như được khoác thêm một chiếc áo mới. Sau hai tuần nữa, các em học sinh trở lại trường, chắc chắn sẽ ngỡ ngàng.

 

 

Dưới các tán cây cau, cây bàng... là các cây hoa đủ sắc màu

Đợt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay thật đặc biệt. Ai cũng mong muốn đợt nghỉ dài với nỗi lo dịch bệnh kết thúc thật nhanh để mỗi ngày  vui đến trường cùng các em học sinh thân yêu.

 

                                                                                                   Tin bài: Ban nữ công

 

Một số hình ảnh trong buổi lao động 

                                                                       

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 02 : 1.550
Năm 2021 : 5.064