Friday, 25/09/2020 - 19:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Hội giảng cấp trường với chủ đề “mới lạ và sáng tạo”

Thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020, trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Hội giảng đã nhận được sự tham gia tích cực của toàn thể giáo viên  nhà trường. Đây là một đợt hoạt động nhằm thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tiến tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Tổ chức hội giảng là một trong những hoạt động tích cực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, mà còn nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học, đặc biệt cũng là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê với nghề dạy học. Đồng thời tổ chức hội giảng còn là một trong những biện pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao chất lượng đội ngũ. Đây thực sự là một đợt chuyên đề lớn để chuyên môn thống nhất phương pháp, chỉ đạo áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực trong tổ chức hoạt động dạy học.

Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm nay với chủ đề “Mới lạ và sáng tạo”.Tham dự hội giảng có 47 thầy cô giáo đăng ký, với rất nhiều những nét đặc trưng riêng. Từ việc lựa chọn bài dạy từng môn học, đã thể hiện được sự mới lạ và sáng tạo. Các tiết dạy năm nay tập trung khá nhiều vào mục tiêu giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Về hình thức tổ chức, các hoạt động học sinh đều theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện, phát huy năng lực, bồi dưỡng phẩm chất mạnh dạn, tự tin, …

Tiết học của cô giáo Đinh Thị Thoa với nội dung “Những bài học đạo đức của Bác Hồ dành cho học sinh lớp 3” đã thể hiện rất thành công. Đây cũng trở thành chuyên đề để mỗi giáo viên áp dụng thực hiện việc dạy lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của ngành. Tiết học Toán lớp 5 của thầy Nguyễn Mạnh Hưng đã tạo ra một cách học Toán rất nhẹ nhàng giúp học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên, tạo không khí lớp học sôi nổi. Và có khá nhiều tiết học lựa chọn nội dung giáo dục kỹ năng sống như: Cô giáo Phan Thúy Khanh, Lê Thị Tố Uyên lựa chọn những vấn đề vô cùng thiết thực, gần gũi, áp dụng phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, thông qua các tiết học này học sinh được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động, xử lý các tình huống cụ thể, từ đó giúp các em có cơ hội làm giàu vốn kĩ năng sống của bản thân. Cô giáo Phạm Thị Hoàn lựa chọn tiết dạy giới thiệu sách, thông qua dự giờ tiết học này, chuyên môn cũng góp một biện pháp giúp hoạt động đọc sách, sử dụng tủ sách lớp học hiệu quả…

Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2019- 2020 được tổ chức theo đúng kế hoạch, đảm bảo tính nghiêm túc trong việc thực hiện quy chế chuyên môn. Hội giảng đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong dịp kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20 – 10 và góp một phần không nhỏ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học đó là tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

                                 Tin bài: Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong đợt hội giảng:

 

Tiết dạy "Kỹ năng sống - Kỹ năng tự phục vụ" của cô Phan Thúy Khanh

 

Học sinh lớp 5B1 trong tiết học Tiếng Anh cùng cô Tô Hương Giang

Tiết dạy "Âm nhạc" lớp 5 của cô Lâm Thu Hiên

Cô và trò lớp 5B2 trong tiết thực hành "Nấu bánh trôi"

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 137
Tháng 09 : 2.484
Năm 2020 : 28.636