Thursday, 30/01/2020 - 01:28|

Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Về dự chúc mừng niềm vui của thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Như Quang - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, chủ tịch MTTQVN huyện Thái Thụy; đồng chí Lê Xuân Quy – thường trực Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền, cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể thị trấn Diêm Điền. Các đồng chí trong hiệp hội doanh nghiệp huyện và đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo cha mẹ học sinh cùng về dự, chúc mừng.

Ông Nguyễn Như Quang - UV BTV, Chủ tịch MTTQVN Huyện Thái Thụy

thay mặt HU-HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới. Chương trình khai giảng diễn ra long trọng và vui vẻ. Lễ đón học sinh lớp 1 rộn ràng với bài hát: “Chào người bạn mới đến” cùng màn pháo hoa rực rỡ, khiến học sinh thích thú. Đây là lần đầu tiên các em học sinh lớp 1 được đón ngày khai giảng ở ngôi trường tiểu học, chắc hẳn giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với các em. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp lớn.

Một số học sinh lớp 1 đại diện cho học sinh toàn khối tặng hoa các cô giáo

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm cùng giai điệu quốc ca, đội ca hùng tráng vang lên. Giờ phút thiêng liêng, toàn trường lại lặng đi khi nghe những lời căn dặn của thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên.

Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Tiếng trống khai trường giòn giã lại vang lên - cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò với biết bao điều mới mẻ. Trong ngày khai trường, các em còn được đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và các thầy cô giáo. Có 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của ủy ban MTTQ thị trấn Diêm Điền, hội LHPN thị trấn Diêm Điền, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra hội CMHS tặng 20 xuất BHTT, các thầy cô giáo tặng 5.000.000 đồng cho học sinh khó khăn. Tổng số tiền quà tặng cho học sinh khó khăn dịp khai giảng là 12.000.000 đồng.

Niềm vui ngày khai trường còn được các em thể hiện bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu là tiếng hát cao vút của em Đại Hải lớp 2A1 với bài hát “Đường tới ngày vinh quang”. Kết thúc chương trình là màn đồng diễn “Vươn cao Việt Nam” với hi vọng những mong ước đó sẽ bay cao, bay xa. Những giai điệu vui tươi được ngân vang dưới bầu trời đầu thu dịu mát thể hiện niềm vui, sự tin tưởng và quyết tâm phấn đấu để  năm học mới sẽ gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền.

Tin bài: Nguyễn Thị Hoa- Phó hiệu trưởng

Một số hình ảnh khác trong lễ khai giảng

Cô giáo Giang Thị Lan Anh - Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Ông Lê Xuân Quy - Chủ tịch UBND Thị trấn Diêm Điền tặng hoa chúc mừng