Wednesday, 30/09/2020 - 13:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Trường THCS Thụy Liên đạt giải nhì cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông" tỉnh Thái Bình năm 2017

Chiều 18/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đội thi Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) của trường THCS Thụy Liên đại diện cho các trường THCS huyện Thái Thụy đã bình tĩnh, tự tin bước vào vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT tỉnh Thái Bình năm 2017.

Chiều 18/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đội thi Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) của trường THCS Thụy Liên đại diện cho các trường THCS huyện Thái Thụy đã bình tĩnh, tự tin bước vào vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT tỉnh Thái Bình năm 2017.

 

             Đây  là  năm  thứ  hai  cuộc  thi  tìm  hiểu pháp luật về ATGT dành cho học sinh các trường phổ thông được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh, thu hút đông đảo học sinh  tham gia. Đối với khối  trường THCS, cuộc thi được tổ chức ở 4 cấp: cấp trường, cấp  cụm,  cấp  huyện,  cấp  tỉnh.

Học sinh trường THCS Thụy Liên đạt giải Nhì Cuộc thi
Vòng  loại cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT cấp tỉnh có 8 đội thi, được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng loại trực tiếp để chọn 2 đội đạt giải nhất và 1 đội đạt giải nhì có số điểm cao nhất của 2 bảng  tham gia vòng chung kết. Đội THCS Thụy Liên ở bảng 2 tham gia đua tài vào chiều 9/4 cùng với các đội Nam Hà - Tiền Hải, Vũ Tây - Kiến Xương, Việt Thuận - Vũ Thư. Đội THCS Thụy Liên đã xuất sắc giành một suất vào vòng chung kết với thành tích là đội nhì có số điểm cao nhất.   
 Chiều ngày 18/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh rực rỡ cờ hoa, sôi động trong tiếng trống, tiếng hò reo của hàng trăm cổ động viên đến từ các huyện, thành phố cổ vũ cho vòng chung kết cuộc thi. Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng cuộc thi, các thí sinh đã bước vào vòng chung kết đầy căng thẳng và kịch tính. Với các kiến thức về giáo dục pháp luật được học, các em đã đưa ra các câu trả lời thể hiện sự am hiểu các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Các em còn vận dụng sáng tạo, đưa những kiến thức về ATGT, đặc biệt là Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ vào các tiểu phẩm để truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.
Học sinh trường THCS Thụy Liên đạt giải Nhì Cuộc thi
       Ba đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.Thông qua mỗi phần thi, các thí sinh được tìm hiểu và tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, một số kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn. Bằng các tiểu phẩm vui nhộn với nội dung đặt ra tình huống khi tham gia giao thông cụ thể, các đội chơi đã chuyển tải thông điệp hãy ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như khắc phục hậu quả tai nạn giao thông một cách nhân văn. Khán giả như nín thở, hồi hộp chờ đợi từng câu trả lời của các thí sinh. Đội THCS Thụy Liên dù phần thi khởi động kết quả chưa cao nhưng các em vẫn bình tĩnh vượt qua áp lực, quyết đoán trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi của chương trình giành được 100/90 điểm (10 điểm ngôi sao hi vọng) ở nội dung Tăng tốc. Đặc biệt, sự thông minh, nhanh trí của đội trưởng Nguyễn Ngọc Ánh ở phần thi Tăng tốc và khả năng hùng biện tuyệt vời của em ở phần thi Về đích đã chinh phục được Ban giám khảo và toàn thể khán giả; kết quả: Đội THCS Kỳ Bá đạt 317,6 điểm giành giải Nhất,  Đội THCS Thụy Liên đạt 269,4 điểm giành giải Nhì, Đội THCS Vũ Tây đạt 251,4 điểm giành giải Ba.
      Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT tỉnh Thái Bình năm 2017 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thực sự là sân chơi bổ ích,  góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho thanh thiếu nhi, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, vì hạnh phúc, bình yên của cả cộng đồng. Thông qua đó, cuộc thi truyền tải đến mọi người những thông điệp hữu ích về ATGT, góp phần giữ gìn hạnh phúc, bình yên cho bản thân, gia đình, xã hội.
Tác giả: Tiến Dũng – Trường THCS Thụy Liên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 111
Tháng 09 : 2.885
Năm 2020 : 29.037