Wednesday, 30/09/2020 - 14:03|

Một chuyến đi ý nghĩa, ấm áp tình quân dân

Mỗi dịp 20/10 hàng năm, ban nữ công, công đoàn trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền lại tổ chức những hoạt động ý nghĩa vừa giúp CBGV nâng cao tư tưởng, vừa nhằm mục đích tôn vinh những người phụ nữ. Nhận lời mời của các chiến sĩ thuộc đơn vị bộ đội trường Trung cấp 24 biên phòng , Ba Vì, Hà Nội, Công đoàn nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi trải nghiệm tại Khu di tích Đá Chông và vãn cảnh núi Tản Viên thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đón đoàn là đồng chí trung tá - thạc sĩ Hoàng Ngọc Sáng, đồng chí trung tá - thạc sĩ Tô Văn Thủy và một số chiến sĩ đại diện cho đơn vị.  Chương trình của đoàn đã được các  đồng chí bộ đội sắp xếp một cách chu đáo.  Đầu tiên, cả đoàn làm lễ dâng hương báo công với Bác Hồ kính yêu tại Khu di tích K9. Đây là lần thứ hai, nhà trường vinh dự được đến đây dâng hương. Cảnh vật nơi đây yên bình lạ thường. Trên con đường rợp bóng cây mát rượi dẫn vào căn nhà nơi Bác từng làm việc, ai nấy đều lặng yên, tận hưởng những luồng gió mát rượi. Cả đoàn trong trang phục áo dài truyền thống, trang nghiêm, thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Thay mặt đoàn, đồng chí Giang Thị Lan Anh, Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường báo công với Bác những thành tích mà Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền đạt được trong  năm học vừa qua. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường  nguyện với Bác sẽ tiếp tục thi đua, sáng tạo trong công tác, tất cả vì học sinh thân yêu, xây dựng nhà trường ngày cảng phát triển. Sau lễ dâng hương, đoàn tham quan các khu vực, được nghe giới thiệu về những hiện vật lịch sử lưu giữ nơi đây.

Trưa hôm ấy, các chiến sĩ bộ đội biên phòng chuẩn bị cho đoàn thật chu đáo. Đầu tiên, đồng chí Hoàng Ngọc Sáng thay mặt các chiến sĩ bộ đội tặng hoa và chúc mừng nữ cán bộ, giáo viên nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Mọi người vừa ăn cơm vừa trò chuyện thân mật, vui vẻ,  không khí  thật ấm áp.

Sau thời gian nghỉ trưa, cả đoàn  được đến vãn cảnh tại Tản Viên Sơn,  ngọn  núi có độ cao 1.200 mét so với mực nước biển. Cả đoàn cùng nhau lên tận đỉnh núi, không ai cảm thấy mỏi mệt bởi dọc đường đi lên núi, được nghe những bài hát da diết về Bác kính yêu, được cảm nhận không khí dịu mát chưa từng thấy, được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng dòng sông Đà mềm mại uốn khúc quanh co.

Đoàn rời Ba Vì khi trời chiều ngả bóng. Chia tay mảnh đất linh thiêng, hùng vĩ này, chúng tôi thấy lòng lưu luyến bâng khuâng. Chuyến đi này với tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền là một chuyến đi đầy ý nghĩa. Chúng tôi như  được Bác kính yêu tiếp thêm sức mạnh về tinh thần, để rồi ngày mai, ai nấy trở về với công việc thường ngày, chăm chút đàn học sinh thân yêu.

Tin bài: Phan Thị Thúy Khanh – Trưởng ban nữ công

Một số hình ảnh của chuyến đi

Thay mặt nhà trường- Đ.c Hiệu trưởng nhận bó hoa tươi thắm từ Trung tá Hoàng Ngọc Sáng

tặng chị em trong đoàn nhân dịp 20/10