Sunday, 28/02/2021 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền du xuân đầu năm Kỷ Hợi nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8- 3

Trong không khí lễ hội của mùa xuân, và không khí của những ngày kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8 tháng 3, công đoàn trường Tiu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức cho cán bộ, giáo viên chuyến du xuân đầy ý nghĩa.

    

Sáng sớm, cả đoàn đã có mặt đông đủ tại Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền. Đúng 4 giờ xe khởi hành đưa các thầy cô giáo đến địa điểm tham quan. Sau hơn hai giờ đồng hồ, cả đoàn có mặt tại đền Cửa Ông. 

Viếng thăm Đền Cửa Ông -  Cẩm Phả - Quảng Ninh

 

Đền Cửa Ông tọa lạc trên một ngọn đồi ở phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Toàn bộ khu đền trông ra vịnh Bái Tử Long. Đền ban đầu gọi là Miếu Hoàng Tiết chế, thờ Hoàng Cần, một người có nhiều công đánh giặc cứu nước,  sau thờ Trần Quốc Tảng, con thứ ba của Trần Quốc Tuấn, người có công trấn ải vùng Cửa Suốt. Đây là một ngôi đền thờ đầy đủ thất gia Trần Quốc Tuấn. Đến với đền Cửa Ông, cán bộ giáo viên không chỉ dâng hương tưởng nhớ các vị tướng tài, tìm hiểu về di tích lịch sử mà còn được hòa mình vào không khí lễ hội của mùa xuân với các hội thi mang đậm nét văn hóa của dân tộc  như hội thi kéo co, đẩy gậy, thổi cơm, bày mâm ngũ quả.

Rời đền Cửa Ông, cả đoàn đến thăm chùa Ba Vàng, một ngôi chùa tuyệt đẹp ở thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng là một ngôi chùa sở hữu một kiến trúc mang cả nét  hiện đại lẫn cổ kính rất riêng biệt độc đáo và không kém phần nguy nga tráng lệ. Không gian yên bình, thơ mộng nơi đây dường như hội tụ tất cả các yếu tố tạo nên chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần thế. Đến với Ba Vàng, cả đoàn cùng chiêm bái, vãn cảnh chùa và cùng nhau chụp những bức ảnh lưu lại những phút giây bên nhau tuyệt vời trong dịp đầu xuân năm mới.

 

 

Chia tay chùa Ba Vàng, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với đền Tranh, ngôi đền cổ, thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh, thuộc huyện Ninh Giang, Hải Dương.

 

Vãn cảnh Đền Tranh

 

Chuyến đi này đã đem đến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường niềm phấn khởi với mong muốn đầu năm với chuyến du xuân trọn vẹn ý nghĩa sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý trong công việc, trong cuộc sống. Chuyến du xuân cũng góp phần làm gắn bó thêm tình đoàn kết cũng như đã đem đến cho chị em những cảm nhận vô cùng ý nghĩa trong ngày kỷ niệm giới của chính mình.

                                                                  

                                                    Tin bài:  Phan Thị Thúy Khanh- Trưởng ban nữ công

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 02 : 1.550
Năm 2021 : 5.064