Monday, 01/03/2021 - 17:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền tổ chức " Ngày hội đọc sách cùng con" để hướng về Ngày sách Việt Nam

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách còn là kho tàng tri thức đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

 

Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi người. Chính vì vậy mà từ lâu đời sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định:“ Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.

Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu do sách mang lại mà nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính. Đồng thời phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Trong không khí cả thế giới nói chung và cả đất nước chúng ta nói riêng đang nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng ngày sách thế giới và ngày sách Việt Nam. Hôm nay ngày 21 tháng 4 năm 2016 Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách cùng con”  nhằm phát động phong trào “Cả nhà đọc sách cùng con”.  Đồng thời huy động cha mẹ HS cùng nhà trường quyên góp sách, xây dựng tủ sách phụ huynh đặt tại lớp học, với phương châm “ Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”. Qua ngày hội này còn giúp các em học sinh lựa chọn và tìm đọc được những “cuốn sách tử tế” với khẩu hiệu: “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách!”.

Phối hợp cùng nhà trường để tổ chức ngày hội thành công có nhà sách Tài Năng Trẻ và các bậc cha mẹ học sinh toàn trường, đồng thời cùng với sự có mặt của tập thể CBGV nhà trường và trên 900 học sinh có mặt đông đủ.

Trong không khí ngày hội các em học sinh cùng các thầy cô đã giới thiệu nhiều cuốn sách hay- bổ ích. Nhiều em đọc và kể những câu chuyện bằng giọng đọc – giọng kể truyền cảm, sau mỗi câu chuyện các em đã nêu lên cảm nghĩ của mình đối với việc đọc sách. Tham quan các gian sách, nhiều cha mẹ học sinh đã lựa chọn sách tặng cho con mình. Nhìn các em nâng niu cuốn sách trên tay một cách thích thú, chúng tôi đều cảm nhận được ý nghĩa của ngày hội  đọc sách cùng con hôm nay.

Qua ngày hội này, nhà trường mong muốn các bậc cha mẹ học sinh sẽ luôn cùng nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho con mình đọc sách, cùng“ Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách” từ đó xây dựng tủ sách phụ huynh ngày càng phong phú.

 

                                                                            Tin bài:  Nguyễn Thị Hoa - PHT 

 

Một số hình ảnh trong ngày hội : 

 

 

 

 

 

 

                        

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: thaithuy.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 46
Tháng 03 : 77
Năm 2021 : 5.186