Monday, 01/03/2021 - 16:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Diêm Điền

Náo nức ngày hội khai trường năm học 2017 - 2018 

Trong không khí tưng bừng, náo nức của tháng 8- mùa thu lịch sử, Toàn Đảng, toàn dân ta đang ra sức thi đua thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kỉ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2- 9. Thầy trò trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới: Năm học 2017 – 2018!

 

Về dự, động viên thầy và trò nhà trường có đồng chí Đỗ Trường Sơn - Huyện ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT Thái Thụy; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể Thị trấn Diêm Điền và đông đảo cha mẹ học sinh.  Sự có mặt của các quý vị đại biểu tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với thầy trò nhà trường trong những ngày đầu tiên của năm học mới!

Năm học này, nhà trường có  1062 em học sinh, trong đó 216 em học sinh lớp Một lần đầu tiên đến trường Tiểu học.Năm học mới 2017 – 2018 là năm học với chủ đề Kỷ cương- chất lượng - Hiệu quả. Nhiệm vụ trọng tâm là Đổi mới căn bản công tác quản lí;  duy trì tốt nề nếp, kỷ cương; Quan tâm trang bị các kỹ năng mềm, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục các mặt kiến thức kỹ năng, năng lực, phẩm  chất cho học sinh. Nhà trường đặt mục tiêu: quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền trở thành đơn vị điểm về nề nếp và chất lượng; dẫn đầu khối các trường Tiểu học trong huyện, trong tỉnh.

Để hoàn thành được những nhiệm vụ lớn lao đó, mỗi thầy cô giáo nguyện phấn đấu là một tấm gương tự học và sáng tạo, quan tâm chăm sóc, dạy dỗ các em ân cần, chu đáo. Luôn cố gắng để mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày náo nức vui, phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không để tai tệ nạn, mất an toàn xâm nhập học đường ,đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, tạo động lực phát triển phong trào giáo dục toàn diện sâu rộng. Từng bước tiếp tục tham mưu xã hội hóa, phát huy mọi nguồn lực từ các tổ chức xã hội, tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp tăng cường xây dựng CSVC trường lớp. 

Trong ngày khai giảng, có 37 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tài trợ. Tổng số tiền quà tặng ủng hộ học sinh nghèo trong ngày khai giảng là 15.550.000 đồng. Trong đó, tập thể CBGV ủng hộ 6.550.000; Hội CMHS ủng hộ 27 xuất BHTT trị giá 2.700.000 đồng; công ty bảo hiểm quân đội tặng 10 xuất BHTT trị giá 1.000.000 đồng; gia đình học sinh Giang Thiên An lớp 4B1 ủng hộ 10 xuất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 5.000.000 đồng. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được quà tặng để tăng cường CSVC, tổng số tiền: 18.000.000 đồng.

Sau phần nghi lễ là màn đồng diễn dân vũ rộn ràng; tiếp đến là phần giao lưu vui nhộn của học sinh toàn trường với các thầy cô giáo của trung tâm Anh ngữ New World. Các em học sinh vô cùng hào hứng bởi phong cách thân thiện của các thầy cô người nước ngoài.

Lễ khai trường diễn ra trang nghiêm, long trọng và rực rỡ cờ, pháo hoa đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp, tạo hứng khởi cho học sinh bước vào năm học mới hiệu quả.

                                                                            Tin bài: Giang Thị Lan Anh- Hiệu trưởng

                 Một số hình ảnh buổi lễ Khai giảng 

 

 

 

Nguồn: thaithuy.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 46
Tháng 03 : 75
Năm 2021 : 5.184